LINE FACEBOOK FACEOOK TEL
หน้าหลัก / เช่าคอนโด เพลินจิต

เช่าคอนโด เพลินจิต ความสบายใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า

ค้นพบคอนโดให้เช่าที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต เดินทางสะดวก ฟังก์ชั่นการออกแบบที่ทันสมัย ทำเลรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าสุดหรู อาคารสำนึกงานข้ามชาติ สถานทูต โรงแรมห้าดาว มหาลัยชื่อดัง และ โรงพยาบาลชั้นนำระดับประเทศ

เช่าคอนโด เพลินจิต

ทั้งยังมีโครงการคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ ทำให้ย่านนี้มีความคึกคักแต่ไม่ถึงกับวุ่นวาย ความครบพร้อมในทุกด้านและความนำสมัยของย่านนี้ทำให้คอนโดเพลินจิตเป็นที่ต้องการของเหล่าผู้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อยู่เสมอ

จุดเด่นที่ทำให้ย่านเพลินจิต เพลินใจ น่าอยู่

 

ย่านเพลินจิต เป็นทั้งย่านที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์และย่านโครงการเชิงพาณิชย์ระดับพรีเมียม อย่าง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) , ปาร์คเวนเชอร์ (Park Venture), โครงการ (One City Centre) รวมไปถึงโรงแรมระดับห้าดาวอีกเพียบ พื้นที่แฮงเอาต์ ร้านค้า, ร้านอาหาร, บาร์, และคาเฟ่ชื่อดังมากมาย เป็นย่านที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

พิกัดใจกลางเมืองทำให้เพลินจิตกลายเป็นทำเลทองของย่านการธุรกิจการค้า มีจุดเด่นหลายประการที่ทำให้ย่านนี้เป็นที่นิยมทั้งสำหรับการอยู่อาศัย การทำงาน และการท่องเที่ยว และมีความพร้อมสำหรับการอยู่อาศัย ทั้งโครงการสายสื่อสารลงใต้ดิน รองรับการเป็น Smart City ที่มีทัศนียภาพสวยงาม เป็นระเบียบ ปลอดภัย ทันสมัย และเป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน

สถานที่สำคัญในย่านเพลินจิต

โครงการมิกซ์ยูส (Mixed-Use) ห้างสรรพสินค้า และ อาคารสำนักงาน

 1. เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) ศูนย์การค้าสุดหรูขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างหรูหราและมีสไตล์ ตั้งอยู่หัวมุมแยกเพลินจิต มีร้านค้าแบรนด์เนม, ร้านอาหาร, โรงภาพยนตร์ สินค้าและบริการระดับพรีเมียม ตั้งแต่แบรนด์แฟชั่นระดับโลกจนถึงร้านอาหารระดับโลก และที่สำคัญคืออยู่ติดรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต
 2. โนเบิล เพลย์ (noble PLAY) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของย่านเพลินจิต พื้นที่สุดสร้างสรรค์แห่งใหม่ในย่านเพลินจิต ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต (ทางออก 5) สามารถเดินตรงเข้ามายัง Creative Community แห่งนี้กันได้เลย กับ 5 โซนหลักด้วยกัน ได้แก่ Workshop, Art Space, Co-Working, Curated Store และ Pop up Cafe 

  เป็น Co-Working Open Space ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ พร้อมให้คุณได้มานั่งทำงานและพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศ สบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยแรงบันดาลใจดี ๆ
 3. โครงการ OCC (One City Centre) อาคารสำนักงานลักชัวรี่ ที่สูงที่สุดในไทย ด้วยความสูง 61 ชั้น หรือ 275.76 เมตร Happy Workplace และ Lifestyle Destination ศูนย์กลางแห่งใหม่ของโลก สุดยอดทำเลติด BTS เพลินจิต มีสะพานเชื่อม (Sky bridge) ตรงสู่อาคารได้เลย พร้อมมอบสวนใหญ่ใจกลางเมือง ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 5,000 ตร.ม
 4. ปาร์ค เวนเชอร์ (Park Ventures Ecoplex) อาคารสำนักงานและโรงแรมที่มีความสูง 34 ชั้น และทันสมัย ตั้งอยู่บนถนนวิทยุเชื่อมต่อกับสถานี BTS เพลินจิต มาพร้อม Co-Working Space ยกระดับไลฟ์สไตล์ออฟฟิศด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำ เป็นอาคารเชิงพาณิชย์อาคารแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก LEED Platinum (Leadership in Energy and Environmental Design) ที่มุ่งเน้นความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สถานทูตหลายแห่ง ย่านเพลินจิตเป็นที่ตั้งของสถานทูตและสำนักงานกงสุลจากหลายประเทศ เป็นย่านที่มีความสำคัญในด้านการทูตและระหว่างประเทศ เช่น สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ สถานทูตที่ได้รับการกล่าวขานว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ยังมี สถานเอกอัครราชทูตฟินแลนด์ , สถานเอกอัครราชทูตโปแลนด์ , สถานเอกอัครราชทูตบัลแกเรีย , สถานเอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ , สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , สถานเอกอัครราชทูตฮังการี ฯลฯ

โรงเรียนและมหาวิทยาลัย โรงเรียนวัดดิหงสาราม , โรงเรียนมักกะสันพิทยา , โรงเรียนเตรียมอุดม , โรงเรียนมาแตร์เดอี และ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์

โรงพยาบาล BDMS Wellness Clinic , โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ , โรงพยาบาลตำรวจ , โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

สวนสาธารณะ พื้นนี้โซนนี้ใกล้กับสวนลุมพินี ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่ให้ผู้คนได้มีพื้นที่สำหรับการออกกำลังกาย พักผ่อน และสูดอากาศบริสุทธิ์

การเดินทาง สะดวก ง่าย ใกล้แหล่งงาน ห้างใหญ่

เช่าคอนโดย่านเพลินจิตใจกลางกรุงเทพ

ย่านเพลินจิตเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจและการค้าที่สำคัญใจกลางกรุงเทพฯ ทำให้การเดินทางมายังย่านนี้มีหลายรูปแบบ ซึ่งครอบคลุมทั้งระบบขนส่งสาธารณะและการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล

โดย รถไฟฟ้า BTS เพลินจิต เป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท อยู่ระหว่างสถานี BTS ชิดลม และสถานี BTS นานา ตัวสถานีตั้งอยู่ใกล้แยกเพลินจิต เป็นจุดตัดของถนนเพลินจิตและถนนวิทยุ เป็นหนึ่งในจุดศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ โดยถือเป็นตัวเลือกหลักที่ผู้อาศัยหรือทำงานในย่านนี้เลือกใช้

ขอบเขตของย่านเพลินจิตนั้นจริงๆเป็นถนนสายสั้น ๆ ที่เชื่อมต่อระหว่างถนนพระราม 1 เริ่มจากแยกราชประสงค์ แยกชิดลม ตัดกับถนนวิทยุ เลยซอยร่วมฤดี จนถึงบริเวณใต้ทางด่วนเฉลิมมหานคร แล้วไปเชื่อมต่อกับถนนสุขุมวิท

โดยมีถนนสายสำคัญพาดผ่านหลายสาย ทั้ง ถนนพระราม 1 ถนนเส้นนี้จะเชื่อมย่านเพลินจิตเข้ากับฝั่งชิดลมและฝั่งนานา และ ถนนวิทยุ ตัดจากย่านเพลินจิตมาทะลุที่ถนนพระราม 4 แถวพื้นที่ย่านลุมพินีได้ พร้อมเชื่อมต่อ ทางด่วนฉลองรัช และ ทางด่วนศรีรัช

โครงการ คอนโดให้เช่า ย่านเพลินจิต

 
คอนโดให้เช่า ย่านเพลินจิต
 

ในย่านเพลินจิตมีโครงการคอนโดมิเนียมหลายโครงการที่เปิดให้เช่า โดยแต่ละโครงการมีจุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกัน เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยในพื้นที่

คอนโด ประเภทสตูดิโด / 1 ห้องนอน เริ่มต้นที่ 16,000 20,000 22,000 28,000 ไปจนถึง 30,000 35,000 50,000 บาท/เดือน สิ่งที่น่าสนใจสำหรับการเช่าอยู่อาศัย คือ โครงการคอนโดในย่านนี้มักจะเน้นความสะดวกสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนที่ลงตัว และด้วยราคาต่อยูนิตที่ค่อนข้างสูง คอนโดในย่านนี้มักจะมีการตกแต่งในสไตล์หรูหราใช้วัสดุที่มีราคาแพง ทำให้ตอบโจทย์ผู้มีกำลังทรัพย์ที่ต้องการประสบการณ์การพักอาศัยแบบ luxury

ตัวอย่างโครงการ

 • โนเบิล เพลินจิต (NOBLE Ploenchit) คอนโด High-Rise ตั้งอยู่ 0 เมตรจากรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต ถือเป็นคอนโดที่เป็นที่รู้จักที่สุดโครงการนึงในย่านนี้ ราคาเริ่มต้นประมาณ 10 ล้านบาท

 • Life One Wireless คอนโดมิเนียม High Rise 43 ชั้น ติดถนนวิทยุ ห่างสถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต ประมาณ 600 เมตร สามารถสร้างยอดขายถล่มทลายในช่วงเปิดตัวด้วยราคาที่จับต้องได้สำหรับย่านนี้ ประมาณ 4.19 ล้านบาท

 • มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี (Maestro 02 Ruamrudee) คอนโด Low-rise เลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-friendly) ไม่กี่แห่งในย่านเพลิตจิต ตั้งอยู่ในซอยร่วมฤดี เดินทางสะดวก ทำให้เป็นที่ต้องการผู้เช่าไม่ขาดสาย

 • แอทธินี เรสซิเด้นซ์ (Athenee Residences) ถนนวิทยุ ห่างจาก BTS เพลินจิต เพียง 250 เมตร โดยโครงการเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ mixed-use ที่มีทั้งส่วนโรงแรม The Athenee Hotel และ อาคารสำนักงาน The Athenee Tower ทำให้มี demand การเช่าสม่ำเสมอ

 • The Park Chidlom ใกล้ BTS เพลินจิต ใกล้ BTS ชิดลม ใกล้ MRT เพชรบุรี และ ใกล้ ARL ราชปรารภ เป็นโครงการที่มียูนิตขนาดใหญ่ 100 ตร.ม. ขึ้น เหมาะแก่การอยู่อาศัยเป็นครอบครัว

 • The Embassy at Wireless คอนโด High Rise สูง 41 ชั้น จำนวนกว่า 700 ยูนิต บนถนนวิทยุ ไม่ไกลจาก Central Embassy ห่างจากสถานี BTS เพลินจิต 450 เมตร พัฒนาโดย Noble Development ร่วมทุนกับ Hongkong Land

 • Socio Ruamrudee คอนโด Low-Rise ในซอยร่วมฤดี ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาที่จับต้องได้

 • อมัน นายเลิศ เรสซิเดนเซส กรุงเทพฯ (Aman Nai Lert Residences Bangkok) คอนโด High Rise สูง 36 ชั้น ระดับ Ultra Luxury ตั้งอยู่ในอาณาบริเวณของปาร์คนายเลิศทำให้สามารถได้บรรยากาศวิวสวนของปาร์คนายเลิศแบบเต็ม ๆ คาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2567

เช่าคอนโดเพลินจิต ผ่านตัวแทน

เช่าคอนโดในย่านเพลินจิต

เมื่อคุณต้องการเช่าคอนโดในย่านเพลินจิต การเช่าผ่านตัวแทนที่มีความเชี่ยวชาญและความรู้เกี่ยวกับตลาดคอนโดในย่านเพลินจิต อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

แพลตฟอร์มเช่าคอนโดออนไลน์ที่เชื่อถือได้ Connex Property (https://connex.in.th/) ได้รวบรวมประกาศเช่าคอนโดย่านเพลิตจิต หลากหลายโครงการ หลายราคา เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้เช่า และยังมีตัวแทนสามารถคัดกรองและแนะนำประกาศคอนโดที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณ ลดเวลาและความยุ่งยากในการหาคอนโดเอง พร้อมช่วยเจรจาต่อรองเงื่อนไขการเช่า ราคา และสัญญา เพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

การจัดการเอกสารและกฎหมาย ตัวแทนสามารถช่วยให้คุณเข้าใจและจัดการเอกสารทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเช่าคอนโดได้อย่างถูกต้อง พร้อมบริการหลังการขาย หากมีปัญหาหรือคำถามใด ๆ เกี่ยวกับคอนโดหลังจากเริ่มการเช่า ตัวแทนสามารถให้คำปรึกษาและช่วยเหลือได้

สรุป

การเลือกคอนโดให้เช่าในย่านเพลินจิต ควรพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ระยะทางจากสถานีรถไฟฟ้า สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ และความคุ้มค่าของราคาเช่า เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์และสะดวกสบายที่สุดสำหรับคุณ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น เพลินจิตเป็นย่านที่มีทั้งศูนย์กลางการค้า ย่านสำนักงาน และโซนที่อยู่อาศัย คอนโดให้เช่าย่านเพลินจิตจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเช่าคอนโดอย่างสม่ำเสมอ